Cuộc cạnh tranh khốc liệt trên hàng công của Việt Nam

27-10-18

Hàng công ĐT Việt Nam có 5 người ở vị trí sở trường là tiền đạo cắm nhưng chỉ có đúng 1 tiền đạo thực thụ, vì thế đã đẩy cuộc cạnh tranh ở tuyến đầu ĐT Việt Nam trở nên nóng hơn.

Tin bóng đá mới nhất đăng tải đợt tuyển này có 30 cầu thủ được gọi lên trong đó có 5 người ở vị trí sở trường là tiền đạo cắm nhưng chỉ có đúng 1 tiền đạo thực thụ, vì thế đã đẩy cuộc cạnh tranh ở tuyến đầu ĐT Việt Nam trở nên nóng hơn.

Anh Đức nổi bật hơn ai hết

Anh Đức đang là cầu thủ tiền đạo lớn tuổi nhất, Nguyễn Anh Đức đang là ứng viên chắc suất nhất ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho vòng đấu giải AFF Suzuki Cup 2018. Chàng tiền đạo 33 tuổi đã trở thành tượng đài của bóng đá Bình Dương bởi từ trước đến nay anh vẫn hoạt động bền bỉ nhất. Anh không chỉ có vai trò quan trọng trên sân và ở bất cứ sơ đồ chiến thuật nào, mà còn là người có tầm ảnh hưởng cực lớn đối với các đồng đội.

Không những thế, anh luôn được thầy Park triệu tập đầu tiên trong danh sách số cầu thủ gọi tên. Chúng ta có thể xem lại thời gian đá ở ASIAD 2018, mặc dù là một cầu thủ lớn tuổi nhất đội nhưng vẫn luôn được đá chính. Anh Đức tiếp tục được trọng dụng và có suất đá chính không đồng nghĩa là những Đức Chinh hay Văn Quyết sẽ bị gạch tên.

Hàng công ĐT Việt Nam

Cuộc cạnh tranh ở hàng công ĐT Việt Nam

Tiến Linh – Ngôi sao V-League

Nguyễn Tiến Linh là cầu thủ không có mặt trong thành phần Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018 vừa qua. Có nhiều ý kiến cho rằng anh sẽ có suất để thay thế đàn anh Anh Đức, Thế nhưng, cuối cùng HLV Park Hang Seo lại lựa chọn chân sút 33 tuổi, chứ không phải Tiến Linh. Sau giải đấu, nhiều người đã phải công nhận quyết định đó của thầy Park là chính xác.

Tiến Linh không buồn vì bị loại, trái lại anh vẫn chơi “nhiệt” và tiếp tục tỏa sáng trong giai đoạn cuối V.League 2018. Tiến Linh trở thành chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại V.League 2018 và tiếp tục được HLV Park Hang Seo triệu tập. Nhưng nhiều người đặt ra cùng một câu hỏi là “Liệu anh có thể trụ lại được lâu không?”. Rõ ràng ở V-League Tiến Linh được các vệ tinh như Hoàng Max, Văn Vũ thậm chí là cả Anh Đức cũng hộ trợ anh rất nhiều.

Vì thế việc anh tỏa sáng là điều bình thường và không mấy bất ngờ. Hơn nữa, cách chơi mà HLV Trần Minh Chiến xây dựng cho B.BD đã giúp Tiến Linh thoải mái trong di chuyển nên ít nhiều giúp anh không bị áp lực. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam thường vận hành với chỉ 1 tiền đạo đích thực và lúc đó, vai trò của người đá cắm không chỉ là trực tiếp ghi bàn, mà còn phải làm tường hoặc hút hậu vệ đối phương để các cầu thủ tuyến hai băng lên dứt điểm. Ở khía cạnh này, Tiến Linh chưa thể so bì với Anh Đức hay người bạn cùng trang lứa Đức Chinh ở ĐT Việt Nam. Thế nên, việc Tiến Linh có suất hay không hoàn toàn tuỳ thuộc vào tính toán của HLV Park Hang Seo.

Nhận định Shanghai SIPG vs Ulsan Hyundai 17h00, 21/05

Nhận định Shanghai SIPG vs Ulsan Hyundai 17h00, 21/05

21-05-19

Nhận định Shanghai SIPG vs Ulsan Hyundai 17h00, 21/05, vòng bảng AFC Champions League.

Nhận định Utrecht vs Heracles, 23h30 ngày 21/5
Nhận định Utrecht vs Heracles, 23h30 ngày 21/5

21-05-19

Soi kèo Houston Dynamo vs Portland Timbers, 7h30 ngày 16/05
Soi kèo Houston Dynamo vs Portland Timbers, 7h30 ngày 16/05

15-05-19

Mahrez vẫn muốn đi dù Pep đã xuống nước

Mahrez vẫn muốn đi dù Pep đã xuống nước

23-04-19

Mahrez vẫn muốn đi dù Pep đã xuống nước, 3 CLB muốn có Romelu Lukaku, MU tuyển gấp Varane, là những tin tức chuyển nhượng hôm nay.

Tin chuyển nhượng 15-4: Nicolas Pepe sẽ rời Lille
Tin chuyển nhượng 15-4: Nicolas Pepe sẽ rời Lille

15-04-19

Tin chuyển nhượng 19-3: Man Utd chi đậm cho phù thủy tuyến 2
Tin chuyển nhượng 19-3: Man Utd chi đậm cho phù thủy tuyến 2

19-03-19