Phong thủy cầu thang – 3 quy tắc phong thủy cầu thang gia chủ nên biết

20-11-19

Phong thủy cầu thang là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong ngôi nhà. Cùng tham khảo 3 quy tắc phong thủy cầu thang nhé!

Phong thủy cầu thang là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các thành viên trong ngôi nhà. Hãy cùng tham khảo 3 quy tắc phong thủy cầu thang gia chủ nên biết nhé!

3 quy tắc phong thủy cầu thang

3 quy tắc phong thủy cầu thang

Nguyên tắc trong phong thủy cầu thang:

1. Vị trí của cầu thang

Căn nhà thường được chia thành 9 cung. Trong đó phần giữa là trung cung hay còn gọi là biệt cung là vị trí cấm kỵ không được đặt cầu thang vì trung cung thuộc hành Thổ còn cầu thang thuộc hành Mộc sẽ khắc với nhau.

Cũng không nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang vì như vậy đã vô hình chung làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh thường dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát.

Ngoài ra tuyệt đối không đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên vì khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Điều này khiến sức khỏe, tài lộc của gia chủ sẽ suy giảm. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh

Nếu cầu thang tầng 1 nằm ở đầu hành lang mà trên tầng 2- 3, cầu thang được đặt ở cuối hành lang hoặc một vị trí khác thì cũng không nên vì sẽ làm cho khí trường bị đứt đoạn không thông suốt.

Theo các chuyên gia phong thủy thì cầu thang nên đặt nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào, đặt ở hướng tốt của gia chủ. Cầu thang cũng nên bố trí vào các cung : Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát . Khi điểm cung thần sát cho ngôi nhà.

2. Bậc của cầu thang

Số bậc của mỗi tầng, cũng như toàn thang, từ bậc đầu tiên đến bậc cuối cùng phải rơi vào cung “Sinh” trong chu kỳ “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”. Thông thường tổng số cầu thang nên là số lẻ, chẳng hạn như 21, 19, 17 … Nếu có chiếu nghỉ, chiếu nghỉ sẽ được tính như một bậc thang bình thường. (Nhớ công thức: 4*n+1 = số bậc)

Tránh làm cầu thang quá dài nối 2 tầng. Cầu thang càng dài, khí càng yếu. Số bước trên mỗi tầng phải chia 4 dư 1.

Số bậc của mỗi nhịp cầu tháng nên cố gắng nằm trong các con số 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 hoặc 22.

3. Hình dáng cầu thang

Cầu thang xây theo hình dáng cong là thiết kế tốt nhất cho mọi căn nhà nhưng một số gia đình do không biết hoặc tiết kiệm không gian đã xây dựng cầu thang cắt góc. Việc này dẫn tới các thành viên trong gia đình gia chủ không có nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của họ. 

Ngoài ra cũng không nên sử dụng cầu thang xoắn quanh cột vì sẽ tạo ra một luồng không khí, khiến dương khí xoắn lại làm hại gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hai bên các bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không được tốt theo quan niệm phong thủy.

Bài viết trên của website bongdasite đã cung cấp thêm thông tin cho độc giả về các nguyên tắc phong thủy cầu thang cần biết hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được độc giả trong cuộc sống nhé!

Dự đoán trận đấu Wathba vs Al Kuwait (21h45 ngày 24/2)

Dự đoán trận đấu Wathba vs Al Kuwait (21h45 ngày 24/2)

24-02-20

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Wathba vs Al Kuwait, 21h45 ngày 24/02 thuộc giải AFC Cup 2020.

Dự đoán tỷ lệ AS Roma vs KAA Gent (3h00 ngày 21/2)
Dự đoán tỷ lệ AS Roma vs KAA Gent (3h00 ngày 21/2)

20-02-20

Dự đoán Fuenlabrada vs Las Palmas 19h00 ngày 4/1
Dự đoán Fuenlabrada vs Las Palmas 19h00 ngày 4/1

02-01-20

Bom tấn kích nổ! Giới chủ PSG “làm loạn nước Anh” với Leeds United

Bom tấn kích nổ! Giới chủ PSG “làm loạn nước Anh” với Leeds United

19-11-19

Tin chuyển nhượng ngày 19/11 : Bom tấn kích nổ! Giới chủ PSG “làm loạn nước Anh” với Leeds United ,Barca gấp rút tìm người thay Suarez, “Siêu kinh điển” Real – Barca vì SAO Serie A Bom tấn kích nổ! Giới chủ PSG “làm loạn nước Anh” với Leeds United Nguồn tin từ nhà […]

Chuyển nhượng 22-8: MU đang mạo hiểm với tương lai De Gea
Chuyển nhượng 22-8: MU đang mạo hiểm với tương lai De Gea

22-08-19

Chuyển nhượng MU 22/7: “Loạn” mức phí chuyển nhượng của Bruno Fernandes
Chuyển nhượng MU 22/7: “Loạn” mức phí chuyển nhượng của Bruno Fernandes

22-07-19

Đối tác: kết quả bóng đá seagame | ket qua seagame | Cá Độ Bóng Đá MIBET