Hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng đơn giản nhất

29-07-22 - 267

Tìm hiểu về các Kỹ thuật tâng bóng được coi là một trong những thao tác cơ bản nhất mà bất kỳ cầu thủ nào khi tham gia bộ môn bóng đá cũng đều phải có. Cùng bongdasite.com tham khảo ngay nội dung dưới đây.

Chắc chắn khi đã quyết định tham gia với môn này, các cầu thủ đều sẽ được rèn luyện các kỹ thuật hiệu quả của tâng bóng cơ bản.

Kỹ thuật tâng bóng được coi là những kỹ năng quan trọng trong bóng đá điều này giúp các cầu thủ cảm giác bóng tốt hơn. Do đó, chỉ như vậy bạn mới có thể hiểu được tầm quan trọng của kỹ thuật này đối với cầu thủ. Cùng tham khảo các bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn một số phương pháp để bạn luyện tập phổ biến mà chúng ta hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh · Crystal Palace · Bournemouth · Nottingham Forest · Tottenham · Leeds United · Arsenal · West Ham · Man United.

1. Khái niệm về kỹ thuật tâng bóng là gì?

Tìm hiểu về Kỹ thuật tâng bóng chỉ bằng các bộ phận trên cơ thể điều này là yêu cầu một trong những phương pháp giúp các cầu thủ khi đó cảm giác bóng tốt hơn. Để có thể hiểu một cách đơn giản, đối với các kỹ thuật tâng bóng là động tác do mà các cầu thủ phải tiếp xúc với trái bóng có thể bằng nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

Tuy nhiên bởi vì có hai bộ phận ngoại lệ yêu cầu là sẽ không được chạm vào bóng đó chính là tay và bàn tay. Nghĩa là, đối với các động tác tâng bóng sau khi tung bóng lên không thì sau đó sẽ dùng tất cả các bộ phận có trên cơ thể điều này nhằm để giữ cho bóng thăng bằng. Tiếp tục lại tung bóng lên, khi đó thì bóng sẽ có chuyển động nảy lên và cả nảy xuống liên tục. Lưu ý rằng quy định cho quá trình thực hiện này, khi đó người chơi không được để bóng chạm đất trong thời gian dài. Do vậy thì đây là những lý thuyết cơ bản nhất mà người mới chơi khi đó cần biết để học tâng bóng.

Hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng đơn giản nhất

Hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng đơn giản nhất

Kết quả bóng đá Pháp hôm nay: kqbd Pháp tối đêm qua. Tỷ số bóng đá Pháp hôm qua: KQ BD giải Ligue 1 mới nhất, Hạng nhất 2 và Cúp QG Pháp.

2. Hướng dẫn các kỹ thuật tâng bóng hiệu quả

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân

Đối với chân trụ hơi khuỵu gối xuống và khi đó làm chuyển phần trọng tâm cơ thể sang chân trụ. Lúc đó, khi bóng rơi xuống ngang đầu gối thì có thể làm khớp gối và cổ chân phải được thả lỏng. Nhiệm vụ tiếp theo vung cẳng chân nhẹ nhàng lên phía trên, khi đó thì mũi bàn chân hơi cong lại. Tiếp tục, sau đó dùng mu bàn chân bằng cách đá nhẹ vào trong phần dưới của bóng lúc này để tâng lên trên. Lưu ý quan trọng là khi tâng bóng không nên tâng bóng lên quá cao và yêu cầu phải để bóng hơi xoáy xuống lúc này ở ngay phía dưới.

Học cách tâng bóng bằng má trong

Tương tự đối với cách tâng bóng vòng chân hay có thể là cách tâng bóng 2 chân, đối với chân trụ cũng hơi khuỵu gối và nhiệm vụ chuyển phần trọng tâm cơ thể và cả sang thân trụ. Lúc này, khi bóng rơi xuống tới ngang phần đầu gối, tiếp theo thì chân tâng bóng sẽ nhấc gối và bạn cần lắc má trong của lòng bàn chân lên phía trên. Tiếp tục, sau đó dùng má trong của lòng bàn chân bạn cần đá nhẹ vào phần dưới đối với bóng để tâng bóng lên phía trên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài

Đối với chân trụ sẽ hơi khuỵu gối và tiếp tục người ngả về phía chân trụ, đối với trọng tâm cơ thể cũng chuyển sang chân trụ. Lúc này nếu mà bóng rơi xuống ngang đầu gối thì bạn tiếp tục chân tâng bóng nâng đầu gối lên và lúc này bạn lắc má ngoài bàn chân lên phía trên rồi tiếp tục bạn xoay người đá nhẹ vào phần dưới của bóng điều này để có thể tâng bóng lên phía trên.

Tiếp tục tâng bóng bằng đùi

Đối với chân trụ khuỵu gối có nhiệm vụ chuyển trọng tâm của cơ thể sang, lúc này đồng thời hai cánh tay để mở rộng. Tiếp tục khi bóng rơi ngang hông, tiếp tục thì phần đùi của chân tâng bóng sẽ nâng phần đầu gối lên và bạn cần dùng chính diện đùi đá vào các phần dưới bóng.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Tiếp tục bạn đứng chân trước chân sau, và lúc đó gối hơi khuỵu và đối với trọng tâm của cơ thể sẽ rơi vào giữa của 2 chân. Bên cạnh thì 2 tay mở tự nhiên, tiếp tục phần đầu ngửa ra sau và phần trước trán hướng lên trên. Chắc chắn khi bóng rơi xuống gần trán, khi mà hai chân nhẹ nhàng dậm xuống đất đẩy người lên phía trên. Sau đó dùng chính diện trán để đánh nhẹ phần dưới của bóng để tâng bóng.

Hy vọng với bài hướng dẫn những kỹ thuật tâng bóng trên sẽ giúp các bạn chơi bóng đá tâng bóng tốt hơn, kiểm soát và thi đấu bóng tốt hơn. Hãy chăm chỉ tập luyện kỹ thuật tâng bóng để kiểm soát bóng tốt nhất các bạn nhé!

Dự đoán bóng đá Tainan City vs Ulaanbaatar 17h00 ngày 30/11

Nhận định Tainan City vs Ulaanbaatar 17h00 ngày 30/11. Soi kèo, dự đoán bóng đá cùng phân tích của chuyên gia bóng đá.

Dự đoán Feyenoord vs Atletico Madrid, 03h00 ngày 29/11
Dự đoán bóng đá Moldova vs Albania 0h00 ngày 18/11
Chuyển nhượng 8/12: Bayern Munich tính “rút ruột” Girona

Chuyển nhượng 8/12: Bayern Munich tính “rút ruột” Girona, Real Madrid ra tối hậu thư cho Mbappe và Ten Hag mở cuộc thanh trừng tại MU.

Chuyển nhượng bóng đá 5/12: De Gea được Newcastle quan tâm
Tin chuyển nhượng 16/10: Barcelona có đối thủ nặng ký
Đối tác: lịch bóng đá hôm nay | kqbd anh | tỷ lệ bóng đá hôm nay | 188bongda | 188bet link | trực tiếp bóng đá | 188bet | Hi889 Link Hi88 | 188bet link | gamvip - g88 | xổ số online | qh88u.com | vuabet88.ltd | Thể thao KUWiN | Kuwin | sin88 đăng nhập